Page Nav

HIDE

GRID

GRID_STYLE

Classic Header

{fbt_classic_header}

Header Ad

อัพเดตล่าสุด

latest

ไกด์พาเสียทรัพย์ - รวมมิตรนัด Joy Pad XBOX Controller ไร้สายไม่ไร้สาย

จากโพสในเพจ ที่แอดมองว่า มีคนกำลังต้องการ Joy Pad XBOX One S (หรือ Xbox 360 ก็ยังดี) เอาว่า บทไกด์นี้พาไปส่องดูว่าร้านออนไลน์ไหนขายราคา...


จากโพสในเพจ ที่แอดมองว่า มีคนกำลังต้องการ Joy Pad XBOX One S (หรือ Xbox 360 ก็ยังดี) เอาว่า บทไกด์นี้พาไปส่องดูว่าร้านออนไลน์ไหนขายราคาเท่าไหร่ ควรซื้อตัวไหน ตัวไหนน่าโดน

ส่วนตัวแอดมี XBOX 360 Wireless ซื้อมือ 2 มา แบบคนซื้อไปดองไม่เคยแกะใช้เลยสบายตัวใช้มาสามสี่ปียังดีอยู่ ในราคา 1,200 บาท (เท่าที่จำราคาได้ก็ประมาณนี้) แต่ใจลึกๆ ก็อยากสอยตัว XBOX One S ไร้สายอีกสักตัว เผื่อเพื่องพองมาบ้านนั่งเล่นเกม กันสนุกๆ ไม่ต้องมีสายรกวุ่นวาย อ่ะว่าแล้วก็ไล่ๆ ดูกันเถอะเน้อ...

Note** ช่วง Work from Home แอดเข้าใจอย่างนึงบางคนโดนกักตัว ต่อให้ไม่ติดเชื้อแต่ก็เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเจอคนติดเชื้อหรืออื่นๆ อยู่บ้านมันเหงาเล่นเกมได้แค่ผ่าน กด Mouse + Keyboard อาจจะเบื่ออยากลองเปลี่ยนฟิลลิ่งหา Joy Pad สักตัวมาเผื่อจะได้อรรถรสความสบายนอนกดเล่นเกมห่างจออกมามันผ่อนคลายกว่าแยะ

อ่ะเยอะล่ะเริ่มเหอะ แต่ล่ะร้านออนไลน์ที่ขายเกม Console ช่วงนี้ก็ ซบๆ ตึงๆ เหมือนกันของหลายอย่างปรับราคาขึ้นดีดจนโอ้วว บางคนบอกว่า "รู้งี้ซื้อตอนราคาปกติกับของไม่ขาดซะก็ดี" ไปดูกันว่าเฉพาะ Joy XBOX จะมือ 1 หรือ มือ 2 (มือสองแอดจะโฟกัสไปที่ Facebook market กับ Kaidee.com เอาแค่ภาพรวมนะ)


 List ตัว Joy Pad XBOX 360 ทั้งมีสายและไร้สาย (Wireless)

https://bit.ly/3boOvvn (มือ 2 - Note ให้ว่าควรแชทกับร้านก่อนถามของให้ดีว่ามีรุ่นไหนกันแน่ในสต๊อคพร้อมส่ง)

https://bit.ly/2wXBj1Q (มือสอง แต่ไม่มีตัวรับ ไร้สายอาจจะต้องหาตัวรับไร้สายเพิ่มเองเน้อ)

แอดเอาวาร์ปไปส่องต่อกันเองสำหรับตัว USB Wireless ตัวรับส่งสำหรับ XBOX 360 ซึ่งอาจจะมีทั้งงานก๊อปหรือเลียนแบบก็ต้องลองเช็คกันเองเน้อ อาจจะกด Filter เลือกร้าน "เฉพาะประเทศไทย" เพื่อให้สะดวกกับการขนส่งจากร้านภายในประเทศ > https://shopee.co.th/search?keyword=xbox%20360%20usb%20wirelessร้านนี้น่าจะมีของอยู่และสำหรับรุ่นมีสายนับว่าราคาดีทีเดียวเน้อ > https://bit.ly/2RS37f0

https://bit.ly/3evXXPP - ร้านนี้จัดว่าราคาดีสภาพเหมือนมือ 1 ไม่แกะกล่อง เป็นตัวไร้สายถ้ากดได้ก็กดเลยอย่าลังเลนาน และร้านยังส่งของอยู่ แนะนำว่าให้ Add Line แล้วคุยเช็คของกับทางร้านเน้อ

https://bit.ly/3bqsAnA - ร้านนี้ เขามีทั้งไร้สายและมีสายให้เลือก แอดว่าเป็นรุ่นที่คุ้มมากแล้วในกลุ่ม Joy Pad Controller สำหรับใช้เล่นกับ PC ที่มีอายุการใช้งานยาวๆ กับรองรับเกมที่เล่นได้บน Windows PC

อีกร้านแต่อยู่ใน JD CENTRAL ราคาเห็นแล้วโดดไปพอตัวเลย สำหรับรุ่นแบบสีขาวมีสาย https://bit.ly/3an1wVb


https://bit.ly/2KmkQHn - รุ่นมีสายแต่ร้านนี้ดูให้ดีเน้อ อาจจะไร้ Comment บางตัวที่แอดเจออาจจะไม่มีใครกล้าซื้อแต่ก็โพสให้ดูว่าราคาขายเป็นยังไงซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคนอ่านเน้อว่า จะกดตัวไหนเลือกเอาตามความพอใจ


แบบไร้สายก็มีขายราคาดุจมือ 1 > https://bit.ly/3aurCWs


จะว่าเซอร์ไพรส์ดีหรือไม่ ร้านนี้มีรุ่นที่จัดว่าหายากอยู่ >  https://bit.ly/2Kl3ISE กับรุ่น Chrome Series ที่ตัวบอร์ดี้เป็นแบบเงาวาว โครเมี่ยม -- Note ให้คิดอีกนิดสำหรับร้าน Golden Game Shop อาจจะต้องไปรื้อหาใน Facebook Page ร้านแอดไม่แน่ใจนะว่าร้านเปิดอยู่อีกหรือไม่หรือจะมีการส่งของรึเปล่า เพราะคิดว่าตัวรุ่น Chrome Series น่าจะมีคนอยากได้เลยให้คิดไว้ก่อนในเรื่องนี้เน้อ


Keyword ค้นหาใน Facebook Market : " Xbox 360 "

ส่วนใน Facebook Market ก็อาจจะเจออยู่บ้างสำหรับ XBOX 360 Controller Joy Pad นะ แต่อย่างไรก็ดีแอดคิดว่ามันก็เริ่มหายากขึ้นทุกที จนเราอาจจะต้องมองไปหาจอ XBOX ONE , XBOX ONE S , XBOX ONE ELITE มาใช้งานแทนซึ่งจะให้ฟิลลิ่งที่ดีกว่า


และใน Kaidee.com ก็ยังพอหาซื้อได้บ้างแต่อาจจะต้องเช็คกับคนที่ประกาศขายให้ดีๆ ให้ชัวร์ก่อนเน้อ

อ่ะจบแล้วสำหรับ XBOX 360 Joy Controller ใครคลิกตัวไหนก็ไปกดเลยแต่สำหรับแอดต้องบอกว่ามันเริ่มหาของยากขึ้นทุกทีๆ แล้วล่ะเน้อ ใครยังชอบรูปลักษณ์กับรูปทรงของ XBOX 360 Joy Controller ก็จิ้มหาสะสมกันได้ตามที่แอดขุดมาให้ชมกัน
--------------------------------------------------------------------

List ตัว XBOX ONE Controller Joy Pad ทั้ง มีสายและไร้สาย (Wireless)


สำหรับ XBOX ONE JOY นั้นหาไม่ยากและสามารถกดซื้อได้ง่ายและหาซื้อง่ายกว่า ตัว XBOX 360 Controller Joy Pad

https://bit.ly/2KnEGlu ใครอยากได้ด่วนๆ กดกดกับ JIB เอาเน้อ รุ่นนี้ถ้าไม่ผิดมันก็คือแบบไร้สาย + ต่อสาย USB ไว้รองรับสำหรับเครื่อง PC ที่ไม่มี Bluetooth ในตัวซึ่งหากต้องการใช้แบบไร้สาย อาจจะต้องหาซื้อ USB Dongle Bluetooth แบบ Universal 4.0 มาเสียใช้งานเพิ่มเท่านั้นเองเน้อ https://shopee.co.th/search?keyword=usb%20bluetooth


https://bit.ly/2Vp6Til ถึงรุ่นจะเป็นรุ่นเดียวกันแต่ราคาก็ต่างกันเหลือเกิน แอดเจอมีขายใน Power Buy

https://bit.ly/3bnEzlT - IT City ราคาก็ดูแล้วยังสูงอยู่เมื่อเทียบกับ JIB นี่ขนาดรุ่น Standard สีดำนะ

https://bit.ly/3cEmzEl - Advice มีขายเช่นกัน แต่จะเป็นรุ่นที่คนมี PC แต่ไม่อยากหาตัว USB Dongle Universal อีกต่อนึง แบบนี้จะเหมาะกว่ามีตัวรับ-ส่ง สัญญาณมาให้เลยในตัว

ร้านอื่นๆ ใน Shopee อาจจะมีราคาโดนๆ กว่าตามที่แอดส่องมาใครชอบใจอันไหนก็จิ้มกดซื้อได้เลย

 https://bit.ly/2xL1p8r
https://bit.ly/2wUk4OX

 
Note - สำหรับร้าน Phungzzz มันจะมีรุ่น Edition พิเศษแต่แอดขอข้ามไปนะเพราะตัวสินค้ามีน้อยอย่างล่ะ 1 ตัวแต่ใครสนใจก็คลิกดูของเพิ่มในร้านเขาได้เน้อ

อย่างเช่นว่า รุ่น Sport Blue ที่แอดชอบเป็นพิเศษ https://bit.ly/34OQdns 

และอีกรุ่นที่แอดอยากได้เช่นกันในกลุ่ม Special Edition คือ Phantom Magenta Special Edition > https://bit.ly/2VJTQqD ซึ่งถ้ามองดีๆ พวกกลุ่ม Special Edition
ก็คือรุ่นพิเศษที่ Microsoft ผลิตออกมาให้มีลวดลาย ตามช่วงเวลาของตัวเกมใหม่ๆ https://www.microsoft.com/en-us/store/collections/xboxcontrollers ที่ผลิตออกมาหรือทำสีพิเศษซึ่งเราสามารถเข้าไปลองทำเองได้ที่เว็บ Microsoft > https://www.microsoft.com/en-us/store/configure/Xbox-Design-Lab/900WZDF9XJVG

สำหรับรุ่นใหม่ที่เพิ่งออกมาอย่างล่าสุดเมื่อช่วงวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 63 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปก็มีการออกรุ่นลดลายจากเกม Cyberpunk 2077 ออกมาให้เราน้ำลายหกกันอีกชุด เป็น Special Edition ที่ Microsoft ผลิตมาเป็น Limited Edition แต่ก็เป็นกระแส Leak ของ Design รุ่นนี้เท่านั้นเน้อ ซึ่งถ้าทำมาขายจริงแอดมองว่าราคาค่าตัวของทั้งเอ่อ... ตัวเครื่องกับตัว Controller น่าจะสูงไม่เบาเพราะมักจะมีนักสะสมฝั่ง Game ที่คอยสะสม Limited Edition ซึ่งผลิตจำนวนจำกัดออกมาคอยสอยเก็บ

(อ้างอิงจากข่าว : https://www.techpowerup.com/265879/limited-edition-cyberpunk-2077-xbox-one-controller-leaks )

ที่จริงมีเยอะกว่านี้แต่ที่เขียนไล่ไว้แอดมองว่าก็ยาวพอสมควรแต่... ยังไม่จบมี ตัว 3rd Party ที่ลูกเพจท่านนึงกล่าวไว้เป็นยี่ห้อ Game Sir หลายคนอาจจะคุณเคยดีกับยี่ห้อนี้กับ Joy Controller ที่ใช้เล่นกับ Android / iOS

สำหรับรุ่น มีสายจะเป็น T4 W

ราคาจากเว็บหลักของ Game Sir - Official > https://gamesir.hk/products/gamesir-t4w-wired-controllerเท่าที่แอดค้นหาจะเจออยู่ร้านเดียวแต่ใครจะสะดวกกดจากมอลล์ไหนก็ไปตามนี้ในราคาเท่ากัน
Lazada > https://bit.ly/3amVwM3
Shopee > https://bit.ly/2Kgtx6e

สำหรับรุ่นไร้สาย T4 Wirelessซึ่ง Game Sir รุ่น T4 Wireless ถ้าหาใน Shopee จะมีราคาถูกกว่า Lazada แต่ส่วนใหญ่ต้องดูให้ดีๆ เพราะร้านที่ขายจะเป็นร้านที่ส่งของจากประเทศจีนซะมากกว่า


 หรือใครจะสะดวกหาใน Alixpress ก็ไม่ว่ากันเน้อ โดยสั่งซื้อผ่าน Game Sir Official ใน Alixpress https://www.aliexpress.com/item/32931574343.html ซึ่งราคาก็ไล่เลี่ยกับ Xbox 360 และ Xbox One S เลยทีเดียว (THB 1,346.43)

Verdict

ข้อคิดอย่างนึงก่อนซื้อจอยแนว ยี่ห้อ 3rd Party แบบนี้ อาจจะไม่ได้การรองรับในแง่การใช้งานร่วมกับ Platform Google Stadia ที่จะเริ่มถยอยเปิดไปตามภูมิภาคของประเทศต่างๆ


ดังนั้นถ้ารอได้ก็ควรรอเก็บเงินพวกซื้อ XBOX Controller หรือ ตัว Joy Stadia ไปเลย ราคาราว $69 USD (THB 2,244.60)


เจ็บจบไปเลยแต่ใช้งานได้ยาวๆ น่าจะดีกว่าเน้อ ซึ่งในมุมมองแอดเองการซื้อ Joy Pad Controller ดีๆ ติดมือไว้สักตัวในราคาหลักพันก็ไม่ได้เสียหายเพราะการออกแบบที่ของผู้ผลิตและคุณภาพของตัว Hardware ที่ได้กลับมาจากการที่เรายอมเจ็บจบมันย่อมใช้งานได้ยาวนานยาวไกลกับการรองรับตัวเกมใหม่ๆ ที่ออกสู่ตลาด

อีกข้อในบทนี้แอดจะขอตัดตัว XBOX One Elite ออกไปเนื่องจากราคาค่อนข้างสูง และแอดมองว่าหลายคนไม่อยากเสียเงิน ครึ่งหมื่นบาทเพื่อซื้อจอเพียงตัวเดียวหรือสองตัวมานั่งเล่น ยกเว้นอยากะสะสมหรือมีเงินพร้อมจ่ายไปกับมันนั้นแหละถึงน่าสนใจ เอาว่าบทไกด์นี้จบเพียงเท่านี้ ขอไปไฝว้เคลียร์เกม Control กับ ผอ. สาวก่อนล่ะเน้อ

#ถูกเสมอ #เมียเผลอบัตรพัง #cheaplost  🐈Follow ตามไปส่องเราต่อได้ที่ 🎯 FB http://bit.ly/CHEAPLOST  🎯 IG http://bit.ly/CHEAPLOSTIG 🎯 www.cheaplost.com

ไม่มีความคิดเห็น