Page Nav

HIDE

GRID

GRID_STYLE

Classic Header

{fbt_classic_header}

Header Ad

อัพเดตล่าสุด

latest

แว้นพาชิม - ร้านคาเฟ่ย์ลึกลึบ แต่ไม่ซับซ้อน ชะลอม ฟาร์ม คาเฟ่ย์ (U-Tiny Boutique Home อยู่ที่นี่ บูติคโฮม)

ในยามบ่ายโมงกว่า ๆ ของวันอาทิตย์ที่ 14/02/2021 จะว่าไปด้วยความแอดมีภาระกิจช่วยที่บ้านแว้นส่งขนม ส่งของกิน ก็วน ๆ เวียน ๆ อยู่ย่าน บางพลี ออก...

ในยามบ่ายโมงกว่า ๆ ของวันอาทิตย์ที่ 14/02/2021 จะว่าไปด้วยความแอดมีภาระกิจช่วยที่บ้านแว้นส่งขนม ส่งของกิน ก็วน ๆ เวียน ๆ อยู่ย่าน บางพลี ออกไปลาดกระบัง พลั่งเข้ารามอินทรา สวนสยาม บอกเพื่อนบอกลูกค้าไป โหขับรถไปกลับไกล นะเนี่ยเรา ข้ามจังหวัดไปเยอะแบบนี้ไม่เหนื่อยเหรอ... เอ่อก็เหนื่อยนะ อากาศก็ร้อนหิวก็หิว เห้อบ่น ๆ ในใจขับเส้นนี้หลายรอบแล้วแต่ก็ไม่ยักจะเจอร้านกาแฟ หรือคาเฟ่ย์ มีข้าวขายสักกะร้าน

แต่ระหว่างที่แอดกำลังแว้นขับกลับบ้านในเส้นทางสายทางหลวง 9301 เลียบขอบเส้นทางไปลาดกระบัง เพื่อตัดออกเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งย่านนี้มีหมู่บ้านเพียบ แถมทางดีจนน่าขับรถเล่นไม่น้อย

จู่ ๆ ก็แว่บเอ้ยเห็นอะไรหว่ามีร้านอาหาร มีกาแฟ มีของกิน เอ๊ะนึกบ่นในใจมาก่อนตั้ง 5 กิโลเมตร ไม่นึกว่าโชคชะตาจะมาเจ๊อะ... เอ้า! วกรถแล้วเลี้ยวเลย อ่านป้ายชื่อร้าน ชะลอม ฟาร์ม คาเฟ่ย์ เห?.?. จะเป็นไงหว่า มีร้านอยู่แบบนี้เหรอ จะเป็นฟาร์มหรืออะไรเนี่ย ต้องไปดู เหมือนหลงทาง แบบงง ๆ 

ป้ายชัด ๆ อีกที เออตาไม่ฟาดนี่หว่า มีรูปอาหาร อ่ะป่ะลอง หิวก็หิวร้อนก็ร้อง หวังไว้ไม่สูง ว่าร้านจะไม่ต้องใหญ่โตขอมีที่พักกับน้ำเย็น ๆ กับมีข้าวกับกับข้าวให้สั่งก็พอ

ขับเข้าไปก็กดลั่นชัตเตอร์กล้องตัว Ausek Action Cam ไอตัวล่ะพันต้น ๆ แต่ภาพใช้ได้น๊าา เริ่มเจอป้ายบอกทางอีกจุด แต่ก็มีแค่ให้เลี้ยวซ้าย อารมณ์เหมือนถนนทางเข้าหมู่บ้านแฮ่ะ
หันหัวดูดี ๆ จอดถ่าย ๆ ก็เหนื่อยหน่อยแต่มองเข้าไปฮู๊ววส์ ร่มรื่นดีจัง แบบสงสัยสุด ๆ ทำตาวาว ๆ ฉันน่าจะรอดแล้วว บ่ายโมงกว่า ๆ นึกภาพแว้นเหนื่อย ๆ ร้อน ๆ เจอภาพตรงหน้าแบบนี้อยากจอดเลย
แค่ต้นไม้ไม่มากมายแต่ยามบ่ายเจอแบบนี้เหมือนอุโมงค์มิติ ชวนให้น่าเข้าไปค้นหา
แอดไปแบบไม่ค้นหาข้อมูลอะไรก่อนเลยแบบ The plan is no plan เสร็จภาระกิจก็แวะแบบคำนิยามคนชอบขี่รถคนเดียวเจออะไรแวะได้แวะแบบน่าสนใจ แต่เคสนี้เหมือนโดนเรียก เหมือนมีวิญญาณแมวเรียกให้ไปหาไปส่องไปตรวจดู Ohh!! Meaw ไรงี้ บรรยากาศด้านหน้าทำไมวังเวงจังหว่า ร้านเปิดป่าวเนี่ย
เปิดไม่เปิดไม่รู้หันหัวจะเอารถเข้าจอดในร้านเพื่อความปลอดภัยล่ะ เผื่อมีคนมาจอดหน้าร้านไรงี้ไม่ต้องไปขว้างทางเขาแฮร่
แกเรียกฉันมาแน่ ๆ เจ้าเหมียว แกมีพลังจิตเรียกฉันมาใช่ป่าวนิ? 

ไรคำตอบแต่ดูหน้าน้องแล้วคงบอกเชิญตามสะดวก... หรือจะหาเรื่องป้ายยาก็ว่ามาโล้ด ฮั่นแน่ แต่ดูเหมือนฉันจะโดนแกป้ายยาแทนล่ะ
อันนั้นไม่รู้เฟ้ยมาแล้วห้ามออกจนกว่าจะเสียตังค์ให้ทาสฉันซะ แหง๊ววนอนเล่นต่อดีก่า  ถถถ


เดี๋ยว ๆ นี่มันคาเฟ่ย์จริงเหรอ ไร้คน? ไหงบรรยากาศดีดูชิลเหมือนนั่งอยู่ในบ้านงี้หว่า


มีขนมเค้กล่วยย รอดแล้วเราแต่เอ... บรรกาศแบบนี้ซัดเค้กคงไม่ไหว +_+ หมายถึงบรรยากาศตัวเองอยากได้ข้าวกับอะไรเผ็ด ๆ กับของเย็น ๆ มากกว่ามานั่งจิบกาแฟ กับเค้กมันไม่ใช่ Target เรา

กำลังจะหาโต๊ะนั่งแต่สิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้าสตันท์ไป 30 วินาที เห้ยยย -_- นี่ ฉันหลงมาที่ไหนเนี่ย ทำไมหรู เริ่มเหงื่อตก ล่ะ ทำไมคาเฟ่ย์อะไรหว่ามีสระว่ายน้ำ มีอย่างกับโรงแรม หรือหอพัก 

แถมบรรยากาศดีสถานที่สวยด้วย คิดในใจพาเพื่อนมาจัดปาร์ตี้วันเกิดได้เลยนะเนี่ย... แล้วนี่ตรูไหงมาเหมือนโดนเจ้าเหมียวนั้นเรียกจริง ๆ เหรอวะเนี่ย!! 

รู้อะไรไม่รู้ ไม่รู้เท่าโดนแมวโทรจิตเรียก อ่ะโดนยากะได้ งั้นก่อนอื่นร้อน ๆ แบบนี้ หิวมือสั่นแบบนี้ขอเมนูสิครับ ดูจากภาพเดา ๆ เรทราคาแล้วเออไม่น่าจะแพงมาก ก็ต้องลุ้นเอาล่ะว่าจบทั้งหมดที่สั่งไปโดนเท่าไหร่กันเห่อ ๆ 
กาแฟร้อน ก็มี แต่ไม่สิเรามาตามหาข้าวกับน้ำอะไรเย็น ๆ สดชื่น ๆ มากกว่า

อู๊ววส์ของกินแนวคาเฟ่ย์ แต่อ่ะเราไม่เอาหนิข้าม ๆ ไว้วันไหนผ่านไปเหนื่อย ๆ ค่อยไปลองก็ได้ (คิดในใจ)

เปิดมาหน้านี้ถึงกับ.... กรี๊ดรอดแล้วเว้ยมีข้าวขาย มีของกินแบบร้อน ๆ แบบนี้ของทอดสักหน่อยก็ไม่เลว บางเมนูไม่มีนะเลยสั่งเกี๊ยวหรรษามาลอง

เมนูพื้นฐานก็มี

โอ๊ยยหายอยากหายร้อนล่ะ สิ่งที่แอดสั่งไปคือมะนาวปั่น ก็สไตล์คาเฟ่ย์ สามารถสั่งหิ้วกลับบ้านได้ แต่นึกในใจเลยว่า เอ่อนั่งทานที่ร้านน่าจะมีแก้วสวย ๆ ทรงสูงสักหน่อยฟานมะนาวบางหนีบสักนิดก็น่าจะดี
ส่วนข้าวเหรอ... แบบกรี๊ดที่ 2 เอ้ย !!! มีข้าวกระเพราเนื้อไข่ดาวด้วย อ๊ากกก !! หายอยากเต็มพิกัด
ข้าวน่าทาน น้ำมะนาวปั่นอร่อย วิวก็ดี บรรยากาศเย็นสบายลมโชยเบา ๆ 

มาต่อที่เกี๊ยวหรรษา สืบถามทางร้านว่าแป้งทำเองรึเปล่า บอกทำเองจ้า แบบนี้น่าลอง ปกติแอดไม่ใช่คนที่นิยมทานเกี๊ยวทอดนะแต่มาแล้วต้องลอง แล้วต้องบอกว่า จานสวยมากครับ เห็นแบบนี้คนเดียวซัดเรียบเน้อ

เซ็ต "กรอบคล้ายเหงาเราคอยเปรี้ยวแซ่บเผ็ดอยู่" กร๊ากกเผลอตั้งชื่อให้ซะแระ จบหมดนี่ 199 บาท 
สะพรึ่งราคาไปเลย นึกว่าหมดนี่จะ 200 บาท อัพ +_+

มาม่ะมาลองทานกัน
กระเพราะเนื้อที่คือกระเพราจริง รสชาติเหมือนกินที่บ้านก็ไม่มีอะไรยุ่งยากไม่เน้นรสชาติแบบจัดเกินไป ไข่ดาวพอไหว เหมือนกินตามร้านอาหารตามสั่งแต่นี่ตรูนั่งกินในสวนที่สวยแบบสงบใจร่มรื่นดีมาก กินไปเสพบรรยากาศไปนี่ถ้ามีเพื่อนมาด้วยอีกคน คงคุยนั่งยาว 

มาถึงเกี๊ยวหรรษา น้ำจิ้มไก่ อาจจะดูธรรมด๊าาธรรมดา แต่เอ่อแป้งเกี๊ยวไม่ธรรดา ปกติทั่วไป ถ้าไม่จืดเลยก็เค็ม -_- แบบพวกแป้งผสมใส่เกลือเยอะไปไรงี้แต่นี่ไม่ใช่ อารมณ์เหมือนกินเกี๊ยวในโรงแรมเลย คือถ้าคุณไปนะอย่าพลาดลองสั่งครับ
แง่ม ๆ กรอบอร่อยมาก ส่วนไส้เป็นไส้หมูสับ

มาถึงบรรยากาศทั่วไปในคาเฟ่ย์แต่เอ้ยคาเฟ่ย์ไม่มีจริง ตัวจริงของที่นี่คือห้องพัก
ก็คือโรงแรมขนาดเล็ก ๆ ไม่ใหญ่ไม่โต
แอดก็ถ่ายภาพเก็บรัว ๆ จนเจ้าของร้านมองแล้วเดินมาถาม คุณมาจากไหน? ทำไม่ถ่ายภาพเยอะ ผิดปกติจากลูกค้าคนอื่น ๆ แอดก็บอกว่ามาจากเพจ ถูกเสมอ ครับ ปกติทำ Content เขียนรีวิวสินค้า ตอนนี้มาเริ่มเขียนแนว ๆ กินเที่ยวสายแว้นนั่งชิลดู เลยเกิดความสนใจ คุยกันยาวมากครับก็ได้ความว่า

ด้วยเหตุช่วงไวรัสโควิด 19 ระบาด ปกติที่ ชะลอม ฟาร์ม คาเฟ่ย์ (U-Tiny Boutique Home) จะต้อนรับนักท่องเที่ยว มีไทย จีน ญี่ปุ่น ยุโรป ค่าห้องไม่แพง 1,000 บาท ต่อคืน

บรรยากาศห้อง ห้องนี้เอาไว้รับรองแบบครอบครัว ๆ ใครมาก็จองได้ พาลูกหิ้วหลานมานอนแล้วโดดลง
สระว่ายน้ำก็สะดวกแต่ที่เห็นบนเตียงคือจัดไว้โชว์ ๆ ฮา
ห้องรูปแบบจริงก็คือรับแบบครอบครัวจริงจังมากห้องกว้างดีครับ
มาถึงอีกห้อง คนดูแลโรงแรมพาแอดทัวร์เองเลย เปิดห้องให้ดู ห้อง 115 เป็นตัวอย่างอีกห้อง
เข้ามาถึงกับอึ้ง โอ้วว ห้องนี้น่าสนุกน่ามาพาลูกพาหลานมานอนพักมาก

ปกติถ้าครอบครัวชาวยุโรป เมกาฯ มาพักแบบยกมาเป็นครอบครัวจะเลือกห้องแบบนี้กันเออ บรรยากาศห้องแบบนี้ ราคาห้องพักก็เหมาะไว้ขายนักท่องเที่ยวแบบ 1-2 วันมาพักโดยเฉพาะชาวต่างชาติแหละนะ เพราะเป็นทางผ่าน แบบแวะพักก่อนไปขึ้นเครื่องขึ้นไฟลท์บินต่อไรงี้ แต่เรทราคาอาจจะมีปรับต่างกันไปนะ 1,000 บาท คือเหมือนราคาเริ่มต้นครับ แอดก็ไม่ได้ถามรายละเอียดเรื่องราคามากนัก


ต่อ ๆ ... ซึ่งพอเจ้าไวรัสโควิด 19 มา นักท่องเที่ยวต่างชาติก็ไป ก็มาไม่ได้ ผลคือเงียบมาก แต่เท่าที่คุยกับพี่คนดูแล "คุณนุ้ย" ซึ่งต้องขอบคุณที่เปิดโอกาสในแอดได้คุยซักถาม และพาเปิดห้องพักทัวร์กับให้ถ่ายภาพครับในส่วนของโรงแรมเท่าที่คุณนุ้ยบอกข้อมูลมา คือจริง ๆ เปิดนะถ้ามีชาวไทยอยากมาลองพัก ในช่วงนี้ก็ยินดีคร๊าา หรือเอาแบบตอนนี้เปิดให้เช่าห้องรายเดือนก็รับจ้า แบบนี้ดีครับ

ตัวตนของ ชะลอม ฟาร์ม คาเฟ่ย์ (U-Tiny Boutique Home) ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นโรงแรมมาก่อนเปิดมา 5 ปีล่ะ แต่มันก็นะพอโควิดลงช่วงตีปี 2020 ก็... เริ่มไร้คนอย่างที่แอดบรรยายไปในข้างต้นล่ะครับ 

ทิ้งท้ายไว้


แอดคิดว่ามันคือโชคชะตาที่ทำให้แอดมาเขียน Content นี้นะ คือคุณลองนึกดูแว้น ๆ อยู่จะหักหัวรถเข้ามาร้านแบบนี้ได้ยังไงกันถ้าไม่ใช่คลื่นพลังจิตแมวตัวนี้เรียกแอดเข้าไป

แถมก่อนแอดกลับก็เห็นป้ายคะแนน Agoda กับ Tripadvisor กับ Hotels.com อีก เลยว่ามันไม่ธรรมดา ซึ่งแอดคิดและเอาใจช่วยว่าถ้าจบโควิด 19 นะคิดว่าน่า ขอให้มีแขกกลับมาพักกันเยอะ ๆ เถอะ คือตัวโรงแรมอารมณ์เหมือน Guest House และมีส่วนของคาเฟ่ย์แบบใช้พื้นที่ใช้สอยจัด Layout ได้ลงตัวถึงจะรองรับแขกได้อาจจะไม่เยอะแต่ด้วยสถานที่ตั้งและความสะดวกในการเดินทางต่อของนักท่องเที่ยวเลยเป็นเหมือนตัวเลือกที่มองแล้วก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดี แถมยอมครับเกี๋ยวหรรษาอร่อย ๕๕๕ 

สุดท้ายท้ายสุดนี้แอดชอบบรรยากาศทีนี่นะ แม้นแต่ตอนไร้ผู้คน ก็ย่อมมีอะไรให้น่าค้นหา แต่ก็อยากให้โควิด 19 หมดไปเพราะเราอาจจะได้เห็นบรรยากาศการท่องเที่ยวกับมาคึกคัก และผู้ประกอบการก็จะมีรายได้มาหล่อเลี้ยงธุรกิจให้คงอยู่ต่อไป

ขอขอบคุณ คุณจิรพร เจริญมิน (คุณนุ้ย) Executive Director , U-Tiny ชะลอม ฟาร์ม คาเฟ่ย์ (U-Tiny Boutique Home อยู่ที่นี่ บูติคโฮม)

สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติม
Website : U-Tiny Boutique Home Suvarnabhumi Airport Hotel,Bangkok - VISIT UTINY (utinybangkok.com)
Facebook : U-Tiny Boutique Suvarnabhumi Airport Hotel | Facebook

Note ** โพสนี้ไม่ได้ค่าโฆษณาเน้อ แอดหลงเข้าไปจริงไรจริงฮา ขอบคุณที่อ่านถ้าชอบก็ตามรอยไปลองกันได้ พิกัดวาร์ป G Map : https://goo.gl/maps/RpQazuGp21FeQ3xC6

ไม่มีความคิดเห็น